Học viện Kỹ thuật Quân sự tặng quà gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, sáng ngày 5/1/2022, Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó tại xã Thái Sơn, huyện Hàm Yên, đến dự có đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Học viện KTQS tặng quà cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Thái Sơn.

Tại xã Thái Sơn, Học viên KTQS đã trao 40 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và học sinh nghèo vượt khó, với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng.

Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng thắm đượm tình cảm, tấm lòng và sự chia sẻ của cán bộ, giáo viên, học viên, chiến sĩ, công nhân viên của học viện với hy vọng sẽ góp thêm nhiều niềm vui tới bà con, các cháu học sinh tại xã Thái Sơn trong dịp Tết Nguyên đán.

Học viện KTQS trao quà cho học sinh nghèo vượt khó xã Thái Sơn.

Cũng trong sáng ngày 5/1, Học viện KTQS đã bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nông Văn Toan, thôn 2 Thái Thuỷ, xã Thái Sơn.

Ông Nông Văn Toan là người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hoá học, suy giảm khả năng lao động 41%. Nắm bắt được khó khăn của gia đình ông Toan, Học viện KTQS đã trao kinh phí hỗ trợ làm nhà mới cho gia đình ông.

Học viện KTQS cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã Thái Sơn và gia đình ông Nông Văn Toan.

Sau hơn 4 tháng khởi công, ngôi nhà xây cấp 4 kiên cố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng với tổng diện tích 70m2, kinh phí hơn 300 triệu đồng, trong đó học viện KTQS hỗ trợ 70 triệu đồng.

Súc động trước sự quan tâm của Học viện KTQS và các cấp, các ngành, ông Nông Văn Toan hứa sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất bộ đội cụ Hồ, tiếp tục cùng các thành viên trong gia đình chấp hành các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tập trung xây dựng nông thôn mới ở địa phương./.

Tin cùng chuyên mục